Friday, 01/07/2022 - 23:14|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG SƠN - CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG VÀ HỌC TẬP RÈN KỸ NĂNG SỐNG - NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Công văn số 358/GDĐT ngày 06/9/2021 của Phòng GD&ĐT TP.Bắc Giang về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục tiểu học; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Đồng Sơn; nhằm giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa, lịch sử địa phương, giáo dục học sinh ý thức bảo vệ, gìn giữ các khu di tích lịch sử và phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng động cơ, ý thức học tập, rèn kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp xã hội, nâng cao năng lực nhân phẩm, giúp các em thêm chủ động và sáng tạo, định hướng nghề nghiệp cho tương lai, sáng thứ Tư ngày 18/5/2022, Trường Tiểu học Đồng Sơn kết hợp cùng Công ty Du lịch Quốc tế Tre Việt tổ chức chương trình giáo dục lịch sử địa phương và học tập rèn kỹ năng sống với chủ đề “Ngày hội trải nghiệm sáng tạo trẻ-Ươm mầm tài năng-Hành trình  đến địa chỉ đỏ năm hoc 2021-2022” tại Đền Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Tham gia hành trình có Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp. Tại Đền Xương Giang, lễ dâng hương được diễn ra trong không khí tôn nghiêm; cũng tại đây, các em được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Đền: Nơi tôn thờ, ca ngợi đức Cao tổ Hoàng đế Lê Lợi và 17 vị hiền thần có công trong chiến dịch Chi Lăng – Xương Giang. Đến đây, các em không những được tìm hiểu về thành Xương Giang mà các em còn được học cách ứng xử, đi nhẹ, nói khẽ  chốn linh thiêng. Tiếp đó, các em được thăm quan tìm hiểu về các khu di tích trong khuôn viên như: Nhà thờ Cao tổ Hoàng đế Lê Lợi, nhà đón khách, nhà sắp lễ, nơi trưng bày các hiện vật, giếng Ngọc … Khi thăm quan nơi trưng bày các hiện vật, các em được xem phim hoạt hình tái hiện lại trận thắng Xương Giang; sau đó, các em được tham gia chương trình hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp và trải nghiệm các gian hàng: Em làm Bộ đội, Em làm Lính cứu hoả, Em làm Bác sĩ, Em học Pha chế, Em học Thư Pháp, Em làm Chuồn chuồn tre, Kéo co, bịt mắt đánh trống,.. Được trải nghiệm những điều mới mẻ, em nào cũng hào hứng, vui tươi. Hành trình kết thúc với những tấm ảnh lưu niệm đầy ý nghĩa và ngập tràn sự tiếc nuối của các em học sinh, các em hy vọng sẽ tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như vậy trong năm học tới.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Thực hiện: GV Vi Thị Phương

Tác giả: Trường Tiểu học Đồng Sơn