Friday, 19/04/2024 - 18:48|
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Đến với “Merry Christmas and Happy New Year - Ngày hội Tiếng Anh” của Trường Tiểu học Đồng Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-THĐS ngày 28/9/2020 của Trường Tiểu học Đồng Sơn về kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2020-2021. Với mục đích xây dựng môi trường Tiếng Anh, thúc đẩy phong trào và nâng cao chất lượng môn tiếng Anh; tạo cơ hội trải nghiệm cho học sinh toàn trường, sáng ngày 22/12/2020, Trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức ngày hội Tiếng Anh với chủ đề “Merry Chrismas and Happy New Year” kết hợp với chương trình Vũ khúc sân trường. Đây là một hoạt động ngoại khoá vui chơi và học tập lý thú giúp các em tự tin, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh và trải nghiệm rèn luyện các kỹ năng mềm.

Về dự ngày hội cùng thầy và trò nhà trường có lãnh đạo, chuyên viên phòng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang do ông Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn; ông Trịnh Văn Nhượng - Phó Bí thư đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Đồng Sơn; ông Trịnh Văn Dư - Bí thư Đoàn thanh niên xã Đồng Sơn; các ông, bà là đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp và đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên; các em học sinh toàn trường.

Vũ khúc “Em phòng chống corona ở trường” được các em học sinh thể hiện đã mở đầu ngày hội với thông điệp rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để phòng chống virut corona trong khi virut corona vẫn đang lây nhiễm với tốc độ nhanh, diễn biến phức tạp trên toàn thế giới từng ngày, từng giờ.

Chương trình văn nghệ chào mừng vô cùng ấn tượng với tiết mục nhảy hiện đại “Vui đến trường”. Bài hát múa “Em hát về đảo xa” thật ý nghĩa khi ngày hội được tổ chức đúng dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Các tiết mục múa, hát “Merry Chrismas” và “Happy New Year” đón chào năm mới đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, xúc tích của cô Nguyễn Thị Lựu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh được giao lưu các hoạt động tiếng Anh dành riêng cho từng khối lớp.

Khối lớp 3 các em khám phá và thể hiện khả năng tiếng Anh của mình thông qua trò chơi Dance Game. Khối 4 là trò chơi “Who’s winner?” và các em học sinh khối 5 háo hức tham gia trò chơi “Magic box”.

Ngày hội đã kết thúc trong không khí vui tươi sôi nổi của các em học sinh – một ngày hội đầy ắp tiếng cười và niểm vui được thể hiện mình, được trải nghiệm giao tiếp Tiếng Anh với bạn bè và thầy cô. Chương trình ngày hội đã để lại nhiều kỉ niệm, giúp các em có thêm kiến thức, kĩ năng, tình yêu với môn Tiếng Anh, với mái trường, thầy cô và bạn bè./.

Sau đây là một số hình ảnh từ ngày hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em HS trường TH Đồng Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc ngày hội

Hoạt động của các bạn học sinh lớp 5