Tuesday, 24/05/2022 - 10:31|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Đồng Sơn hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện công văn số 167/GDĐT ngày 08/4/2022 của Phòng GD&ĐT TP.Bắc Giang về tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022; nhằm tôn vinh sách và văn hoá đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Vệt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 21/4/2022, trường TH Đồng Sơn đã tổ chức Ngày Hội đọc sách với những hoạt động hấp dẫn, thiết thực, sáng tạo và bổ ích.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, nắm bắt, gìn giữ những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, trường Tiểu học Đồng Sơn luôn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động đọc sách cho học sinh.

          Tham gia ngày hội có cô Nguyễn Thị Lựu-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Hải Anh-Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; thày Nguyễn Văn Chiến-Tổng phụ trách Đội cùng các thày cô giáo và các em học sinh trường TH Đồng Sơn.

          Một số hình ảnh của Ngày hội:

 

Ngày hội đọc sách là một hoạt động vô cùng thiết thực đối với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong nhà trường. Trường Tiểu học Đồng Sơn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào đọc sách cho học sinh hàng tuần, hàng tháng để tạo điều kiện cho các em học sinh có thói quen và đam mê đọc sách và tìm hiểu tri thức mới bổ sung cho kiến thức trên lớp và áp dụng vào cuộc sống.  

Thông qua “Ngày sách Việt Nam” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em; qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày sách Việt Nam” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Thực hiện: GV Vũ Thị Lý

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 2.043
Năm 2022 : 16.526