Tuesday, 24/05/2022 - 10:32|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 của trường TH Đồng Sơn-TP.Bắc Giang

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-BCĐ ngày 21/4/2022 của BCĐ PCD Covid-19 thành phố Bắc Giang về Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covd-19 ngày 26/4/2022-29/4/2022 trên địa bàn thành phố Bắc Giang, sáng hôm nay, thứ 4 ngày 27/4/2022, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp cùng Phòng GD&ĐT thành phố, Phòng Y tế thành phố, UBND xã Đồng Sơn đã chỉ đạo trường Tiểu học Đồng Sơn phối hợp với các tổ chức có liên quan tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định từ khối 1 đến khối 5 toàn trường.

          Trước khi tiêm, công tác chuẩn bị đã được nhà trường thực hiện chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để việc tiêm phòng diễn ra thuận lợi và an toàn. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc rà soát đối tượng đủ điều kiện tham gia tiêm, đảm bảo không bỏ sót hoặc nhầm đối tượng. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn tới phụ huynh và học sinh được triển khai đồng bộ với việc rà soát đối tượng tiêm. Nhà trường đã gửi thông báo, cung cấp thông tin cụ thể về thời gian, đối tượng, điều kiện và chuẩn bị trước tiêm phòng. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng được chuẩn bị đầy đủ. Các khu vực chờ trước và sau khi tiêm, khu vực khám sàng lọc, khu vực tiêm,... được bố trí hợp lí.

          Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành phố, Phòng Giáo  dục và Đào tạo thành phố, cùng sự phối kết hợp Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang, Trạm y tế xã Đồng Sơn, đồng thời được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, việc tiêm phòng đã diễn ra thuận lợi, an toàn. Kết quả: 181 em học sinh đã được tiêm phòng trong buổi sáng ngày 27/4/2022, không sự cố và học sinh nào bị phản ứng ngay sau tiêm.

Những hình ảnh học sinh được khám sàng lọc và tiêm vắc-xin đúng quy trình:

Đây là đợt đầu tiên học sinh của nhà trường được tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Với thành công của đợt tiêm phòng này, nhà trường đã rút ra được một số kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện. Đồng thời cũng đã tạo được lòng tin, sự an tâm của các bậc phụ huynh và học sinh trong việc tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Nhà trường tin tưởng rằng, những đợt tiêm sau sẽ diễn ra thuận lợi và hiệu quả cao; góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và đưa các hoạt động về trạng thái bình thường.

Thực hiện: GV Hà Thị Thủy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 2.043
Năm 2022 : 16.526