Thursday, 26/11/2020 - 13:46|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên tổ 4+5 Trường Tiểu học Đồng Sơn nghiên cứu chương trình sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021

Căn cứ Công văn số 157/SGDĐT- GDTH ngày 18/02/2020 của Sở  Giáo dục và Đào Tạo về góp ý Dự thảo tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông, ngày 20 tháng 02 năm 2020, giáo viên tổ 4+5 Trường Tiểu học Đồng Sơn triển khai nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới đối với sách giáo khoa lớp 1.

     Theo Kế hoạch SHCM về nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, các thành viên tổ 4+5 đã cùng nhau tìm hiểu và nghiên cứu kĩ 5 bộ sách giáo khoa để lựa chọn và đưa vào giảng dạy ở lớp 1 năm học 2020-2021. Mỗi bộ sách đều đảm bảo yêu cầu của khung chương trình theo quy định. Tranh ảnh có sáng tạo, phong phú khơi gợi hứng thú và sự tò mò của học sinh. Các tình huống và bài học phù hợp với học sinh tiểu học. Sau mỗi chủ điểm đều nắm được yêu cầu cần đạt, học sinh phát huy được tính tự học. Giáo viên dễ vận dụng.

     Bộ sách “ Cùng học để phát triển năng lực” được biên soạn với mục tiêu trang bị những kiến thức nền tảng có thể phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Những nhiệm vụ học tập từng bài học góp phần phát triển năng lực chung, đồng thời phát triển năng lực chuyên môn

     Bộ sách “ Kết nối tri thức với cuộc sống” được biên soạn giúp các em tự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất.

     Bộ sách “ Chân trời sáng tạo” bám sát định hướng giáo dục phát triển năng lực học sinh với trọng tâm là truyền thụ kiến thức sang hình thành và phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực người học. Giúp các em định hướng tư duy; tự khám phá và phát triển mọi tiềm năng của bản thân.

     Bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” Các chủ đề và bài học của bộ sách này thể hiện đầy đủ các yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông, nội dung hình thức thể hiện sự phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lí của địa phương.

     Bộ sách “ Cánh diều” đã mang vào cuộc sống những bài học và đưa bài học vào cuộc sống. Giúp học sinh tự tìm tòi và khám phá những nội dung mới, từ đó các em hứng thú hơn trong học tập.

     Sau thời gian làm việc tích cực, ngày 21/02/2020, tổ 4+5 tổ chức bỏ phiếu kín lựa chọn một đầu sách giáo khoa phù hợp với học sinh của nhà trường. Tổ chuyên môn đã thống nhất và lựa chọn được bộ sách “Chân trời sáng tạo” của NXB Giáo dục Việt Nam vì bộ sách này hàm ẩn ý nghĩa về sự rộng mở của một thế giới tri thức, sự vô hạn của kiến thức khoa học và công nghệ, bao la của thế giới nghệ thuật và hướng đến những giá trị tinh thần tốt đẹp của nhân loại, phù hợp với thực tế, điều kiện giảng dạy đối với nhà trường và học sinh Trường tiểu học Đồng Sơn- Thành phố Bắc Giang.

Một số hình ảnh của buổi SHCM của tổ về  nghiên cứu, lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1.

Các thành viên trong tổ thảo luận về nội dung, chương trình SGK

 

Một số hình ảnh về việc lựa chọn, bỏ phiếu SGK lớp 1

 

Bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo”của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được các thành viên lựa chon

Tin bài: Đoàn Thị Phương - GV Trường TH Đồng Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 62
Tháng 11 : 1.786
Năm 2020 : 32.402