Thursday, 26/11/2020 - 14:02|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Sơn chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDTX-HN tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.  

     Thực hiện Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong các trường học; Công văn số 422/SGDĐT-GDTrH, GDTX ngày 24/4/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức dạy học khi học sinh quay trở lại trường học; Công văn số 165/GDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Trường Tiểu học Đồng Sơn đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón các em học sinh trở lại trường học.

     Nhà trường đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tu sửa khu vệ sinh, lắp hệ thống bồn rửa tay. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, phun khử khuẩn các lớp học, hành lang khuôn viên trường, các phòng chức năng, khu vệ sinh, vệ sinh phòng học, lau chùi bàn ghế, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

     Các lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh, bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích phụ huynh tự chuẩn bị nước ấm cho con, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Nhà trường đã gửi thư ngỏ đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống Covid-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh; gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh chuẩn bị tốt các dụng cụ phòng chống dịch. Trường thực hiện phân lớp, giãn cách, chia đôi lớp. Quán triệt học sinh khi đến trường không tụ tập, đảm bảo giãn cách theo quy định Bộ Y tế. Nhắc nhở phụ huynh học sinh đo thân nhiệt con em hằng ngày, có biểu hiện ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám. Bên cạnh đó, trường còn lên kế hoạch cử nhân viên, bảo vệ để hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh khi đến đưa đón con em phải đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Học sinh vệ sinh sạch sẽ trước khi vào lớp

Học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19

Phun khử trùng lớp học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Vệ sinh lớp học, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh

Phụ huynh học sinh cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh lớp học

     Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn cũng họp tổ, xây dựng phân phối chương trình theo kế hoạch giảm tải của Sở Giáo dục và Đào tạo, xây dựng kế hoạch dạy học, lập thời khóa biểu theo chương trình giảm tải trong học kì II của năm học 2019 – 2020.

     Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường cùng với sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, thầy cô Trường Tiểu học Đồng Sơn đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường tiếp tục hoàn thành chương trình học tập năm học 2019-2020.  

Chu Thị Phương - GV Trường TH Đồng Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 130 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 62
Tháng 11 : 1.787
Năm 2020 : 32.403