Thursday, 02/07/2020 - 21:32|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Sơn tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19

     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay. Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 01/02/2020 của UBND Tỉnh Bắc Giang; Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 02/02/2020 của UBND thành phố Bắc Giang; Kế hoạch số 02/KH-GDĐT ngày 04/02/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang  về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; Trường Tiểu học Đồng Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, nhà trường đã giành thời gian để tuyên truyền cho học sinh, giáo viên nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Hướng  dẫn các em học sinh các biện pháp phòng ngừa như: phải đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường, khi đến chỗ đông người, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, cần che miệng , mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi sau đó bỏ vào thùng rác có nắp đậy.

     Trong thời gian học sinh được nghỉ học, nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, luôn theo dõi sức khỏe học sinh, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: ho, sốt…để báo cáo với các cơ quan chuyên môn, phối hợp với gia đình người bệnh để có biện pháp thăm khám điều trị kịp thời tránh lây lan ra trong trường học. Nhà trường thường xuyên tổ chức vệ sinh khử khuẩn lớp học, lau chùi bàn ghế, quét dọn vệ sinh môi trường đảm bảo môi trường an toàn và việc phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

     Nhà trường tuyên truyền, động viên đến phụ huynh học sinh và học sinh bình tĩnh chủ động phòng, chống dịch bệnh và thực hiện tốt các khuyến cáo của bộ y tế. Cũng trong thời gian này, tuy không thực hiện hoạt động dạy và học trực tiếp trên lớp, nhưng cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn đến trường để sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu, chuẩn bị các bài ôn tập theo chương trình sách giáo khoa; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để hướng dẫn các em tự học trong thời gian nghỉ học ở nhà bằng cách: hằng ngày, giáo viên gửi bài tập qua mạng internet, phụ huynh in ra cho con làm và chụp bài, gửi lại cho giáo viên. Giáo viên sẽ kiểm tra, phân tích chỗ sai, cần điều chỉnh và nhắn lại để học sinh sửa. Trong lúc phải nghỉ học phòng, chống dịch bệnh thì việc giao bài cho học sinh ôn luyện như thế này vừa giúp các em không bị rơi rớt kiến thức, vừa giúp các em không sa đà vào các trò chơi điện tử trên thiết bị thông minh.

Một số hình ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 của Trường Tiểu học Đồng Sơn

Các thầy cô làm công tác vệ sinh hàng ngày

 

 

Các thầy cô vệ sinh lớp học, các phòng chức năng và sân trường hàng ngày

Phun thuốc khử trung trường học Cloramin B lần 2

Học sinh học ôn tập kiến thức ở nhà 

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 57
Tháng 07 : 92
Năm 2020 : 22.599