Thursday, 26/11/2020 - 07:34|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tấm lòng vàng của thầy cô, cha mẹ và các em học sinh trường Tiểu học Đồng Sơn

Mấy tháng qua, khi cả nước gồng mình chống “giặc dịch” Covid-19, là người dân  đất Việt chắc ai ai cũng một lòng mong muốn dịch qua nhanh để cuộc sống của toàn dân ta trở lại bình yên như trước. Chưa bao giờ, việc đọc báo hay xem chương trình thời sự trên Đài truyền hình của mọi người lại trở thành thói quen không thể thiếu hàng ngày như vậy. Cứ mỗi khi có thông báo dịch xảy ra ở địa phương nào, những ai bị bệnh lại khiến lòng người sao buồn thương đến thế. Nhưng cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và sự vào cuộc quyết liệt đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19. Tuy nhiên, diễn biễn của dịch bệnh ngày một phức tạp, chưa biết khi nào kết thúc. Vì thế, để chiến thắng bệnh dịch Covid-19, mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đồng Sơn xác định mình là một chiến sĩ thầm lặng, góp phần công sức nhỏ bé trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này.

Ngay sau khi nhận được Lời kêu gọi toàn dân ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang ngày 24/3/2020, cùng với công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, trường Tiểu học Đông Sơn đã triển khai văn bản đến 100% CBGV, NV đồng thời tiến hành cuộc họp CBQL nhà trưởng và các ban ngành đoàn thể bàn về việc thực hiện quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Cuộc họp đã thống nhất được mục tiêu, giải pháp, thời gian thực hiện và giao cho tổ chức Công đoàn nhà trường tổng hợp báo cáo. Ngày 27/3/2020, trong cuộc họp hội đồng toàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Lựu - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai cuộc vận động quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tới toàn thể Cb, GV, NV. Mọi người đều đồng tình ủng hộ và nhất trí cao. Ngay trong ngày hôm đó, quỹ phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường đã thu được số tiền 12 900 000 đồng của 100% CB,GV, NV với mức ủng hộ thấp nhất là 200 000 đồng/1 người. Chưa bao giờ việc quyên góp ủng hộ của nhà trường lại được hưởng ứng nhiệt tình và đồng lòng cao đến thế. Nhà trường xác định, nếu chỉ với sự đóng góp của CB,GV, NV thì quỹ rất nhỏ nên đã tuyên truyền đến các em học sinh và cha mẹ các em vì họ có số lượng, quy mô lớn. Đích thân đồng chí hiệu trưởng soạn lời kêu gọi gửi đến CMHS và hướng dẫn các đ/c GVCN thực hiện cách tuyên tuyền với CMHS. Sau hơn 10 ngày triển khai, bằng sự tuyên truyền nhiệt tình, sáng tạo của các GVCN cùng sự ủng hộ hết mình của CMHS toàn trường, kết quả đạt được ngoài sự mong đợi của các thầy cô với số tiền ủng hộ của CMHS và các em là 31 600 000 đồng.Như vậy, quỹ phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường đã quyên góp được 44 500 000 đồng. Để có được số tiền này, Ban chỉ đạo phong chống dịch Covid-19 nhà trường rất trân trọng và vô cùng biết ơn các bậc CMHS, các em HS đã ủng hộ nhiệt tình và đồng hành cùng tập thể CB, GV, NV nhà trường. Hôm nay, số tiền ấy đã được trao lại cho các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Phạm Thị Bích Yến - PHT, CT Công đoàn nhà trường

trao số tiền ủng hộ cho đại diện UBMTTQ thành phố

 

Được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch Covid-19, tập thể CB, GV, NV, CMHS và các em HS nhà trường rất phấn khởi và tự hào. Hi vọng với số tiền nhỏ này sẽ góp phần cùng địa phương và nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Bên cạnh đó, để chiến thắng bệnh dịch, mỗi chúng ta hãy thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tự bảo vệ mình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 hiện nay.

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường Tiểu học Đồng Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 215 trong 43 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 62
Tháng 11 : 1.737
Năm 2020 : 32.353