Thursday, 26/11/2020 - 08:39|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG SƠN TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Thực hiện công văn số 79/GDĐT ngày 26/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Sáng ngày 02/3/2020, trường Tiểu học Đồng Sơn đã tổ chức buổi tập huấn phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị công tác khi học sinh trở lại trường học cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Lựu đã triển khai công văn đến toàn thể giáo viên trong nhà trường về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 khi học sinh trở lại trường học.Theo đồng chí, để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cha mẹ học sinh cùng các lực lượng trong ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch, về phía nhà trường: Tiếp tục thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm nắm như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng. Bố trí nơi rửa tay có nước sạch, nước diệt khuẩn hoặc xà phòng diệt khuẩn tại ví trí thuận lợi. Tập huấn cho giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường quy trình phòng chống dịch để thực hiện và hướng dẫn học sinh khi các em trở lại trường học. Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại trường bằng cách tiếp tục in các pa nô, áp phích treo ở những nơi dễ nhìn và có nhiều người qua lại, in quy trình rửa tay để trước các vòi nước ở tất cả các điểm trường.

Về phía cha mẹ học sinh: Giáo viên có trách nhiệm phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn các em thực hành hàng ngày các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cụ thể: thường xuyên súc miệng, họng bằng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng, giữ ấm cơ thể, tập thể dục, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách, không đưa tay dụi mắt, mũi, miệng, hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã. Hướng dẫn cha mẹ học sinh đo thân nhiệt cho các em hàng ngày. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho các em nghỉ và theo dõi tại nhà, trường hợp cần thiết phải đưa đến cơ sở y tế khám và điều trị.

Về phía ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương, nhà trường tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương, trạm y tế xã phun thuốc sát trùng lần 3 cho toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, khuôn viên nhà trường đối với tất cả các điểm trường. Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế xã để xử lí kịp thời khi xảy ra trường hợp cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Khi học sinh quay trở lại trường học tập, giáo viên cần thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ vệ sinh cá nhân, không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: cốc, khăn tay…Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên cần điểm danh và hỏi học sinh về tình trạng sức khỏe của các em. Nếu có biểu hiện bất thường phải đưa ngay đến phòng y tế để kiểm tra và theo dõi.

Đối với bản thân các cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường cần tự đo thân nhiệt hàng ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ tại nhà để theo dõi.

Ngoài việc triển khai công văn của Phòng Giáo dục, đồng chí Hiệu trưởng còn triển khai thêm các tài liệu và clip hướng dẫn phòng bệnh Covid-19 của Bộ Y tế để toàn thể hội đồng nắm chắc được tình hình dịch bệnh và các cách phòng tránh hiệu quả.

Kết thúc buổi tập huấn, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã ý thức được việc phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường là một việc làm quan trọng và rất cần thiết. Với hi vọng khi học sinh quay trở lại trường, các em sẽ được đảm bảo an toàn về sức khỏe để việc học tập đạt kết quả tốt. Tập thể nhà trường sẽ cố gắng thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch không để dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.

                                               Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Đồng chí Nguyễn Thị Lựu - Hiệu trưởng nhà trường

triển khai công văn của PGD và tập huấn cho cán bộ,

giáo viên, nhân viên 

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiên cứu công văn

và tài liệu của Bộ Y tế và Phòng Giáo dục

 

Tin bài: Phạm Thị Lâm - GV Trường TH Đồng Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 83 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 62
Tháng 11 : 1.739
Năm 2020 : 32.355