Thursday, 26/11/2020 - 08:54|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức buổi tuyên truyền về bảo vệ sức khoẻ, phòng chống xâm hại trẻ em

Sáng ngày 12/10/2020, Trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức buổi tuyên truyền về bảo vệ sức khoẻ, phòng chống xâm hại trẻ em cho học sinh toàn trường năm học 2020 - 2021.

Trước thực trạng một số địa phương xảy ra tình trạng trẻ em bị xâm hại, thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về phòng, chống xâm hại trẻ em để nâng cao kỹ năng phòng ngừa cho trẻ. Bởi vậy, việc trang bị kỹ năng sống, nâng cao hiểu biết về bảo vệ sức khỏe, phòng chống xâm hại là rất cần thiết cho học sinh. Sáng ngày 12/10/2020, Trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức buổi tuyên truyền về bảo vệ sức khoẻ, phòng chống xâm hại trẻ em cho học sinh toàn trường.

Về dự với buổi tuyên truyền về bảo vệ sức khoẻ, phòng chống xâm hại trẻ em có các vị đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân, Đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể trong xã cùng CBGVNV và các em học sinh trong trường.

Trong khoảng thời gian hơn 30 phút, gần 400 em học sinh các khối được cung cấp các kiến thức về bảo vệ sức khoẻ, phòng chống xâm hại trẻ em. Các câu hỏi như: thế nào là xâm hại trẻ em, thế nào là dâm ô trẻ em hay các kỹ năng phòng, tránh, xử lý khi trẻ bị tai nạn thương tích và xâm hại; hậu quả đối với trẻ em khi bị xâm hại; các chính sách của nhà nước hỗ trợ khi trẻ bị xâm hại và các quy định về xử phạt hành vi xâm hại trẻ em... được ông Nguyễn Văn Huân Công an TP - báo cáo viên giảng giải cặn kẽ. Cùng với cung cấp kiến thức, các em được tham gia vào các tình huống giả định khi bị xâm hại để có cách xử lý và phòng, tránh hiệu quả. 

Buổi tuyên truyền đã cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

                             Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Các bạn học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về bảo vệ sức khỏe, phòng chống xâm hại

Tin bài: Nguyễn Thị Huyền - GV Trường TH Đồng Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 11 : 1.741
Năm 2020 : 32.357