Thursday, 26/11/2020 - 13:15|
Trường Tiểu học Đồng Sơn kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG SƠN VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO NCOV GÂY RA

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-GDĐT ngày 04/02/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang và Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 03/02/2020 của xã Đồng Sơn về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra gọi tắt là (nCoV); Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; để phòng tránh lây lan dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, Trường Tiểu học Đồng Sơn đã tích cực triển khai các hoạt động để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trong nhà trường.

         Trước tình hình diễn biến phức tạp của việc lây lan dịch bệnh, nhà trường xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Thông qua các phương tiện truyền thông, nhà trường đã Chỉ đạo giáo viên tuyên truyền và hướng dẫn học sinh cách phòng tránh lồng ghép trong các tiết học đồng thời cũng gửi tin nhắn  tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về dịch bệnh. 

        Ngay sau khi dự cuộc họp trực tuyến với Sở GD&ĐT và cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra của của Phòng GD&ĐT thành phó và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của UBND xã Đồng Sơn, được sự chỉ đạo hướng dẫn công văn của Phòng GD&ĐT thành phố, nhà trường đã tiến hành cho các em học sinh toàn trường nghỉ học thông qua tin nhắn smas, các thày cô tham gia hoạt động phòng chống dịch. Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lựu đã triệu tập cuộc họp hội đồng và triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường về chủ trương, tinh thần chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua các văn bản của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh Bắc Giang, của Sở GD&ĐT Bắc Giang, của UBND thành phố Bắc Giang, của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, của UBND xã Đồng Sơn cũng như những thông tin hữu ích về cách phòng chống dịch bệnh qua tài liệu của Sở Y tế Bắc Giang. Nhà trường đã tổ chức triển khai Kế hoạch Số 02/KH-THĐS ngày 04  tháng 02 năm 2020 của trường Tiểu học Đồng Sơn về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đồng thời thông báo quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của nhà trường với toàn thể hội đồng. Trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường đã tiến hành họp Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên. Đồng chí Hiệu trưởng đã chỉ đạo lên lịch trực công tác phòng chống dịch bệnh 24/24 giờ và thông báo cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Không những thế, nhà trường đã mua bổ sung dung dịch rửa tay, dung dịch lau sàn nhà cũng như các dụng cụ cần thiết phát cho các lớp học để các thầy cô vệ sinh và cho học sinh dùng sau khi quay lại trường học. Hơn nữa, rất nhiều bảng thông báo, tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường in phát cho các lớp và dán ở khắp nơi trong trường những nơi học sinh và phụ huynh dễ thấy nhất.

         Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đều ý thức được nhiệm vụ quan trọng và nêu cao ý thức trách nhiệm cao cả của người thày không chỉ trong giảng dạy mà trong cả những trường hợp cấp thiết như chống dịch bệnh hiện nay. Không quản trời mưa giá rét, mỗi người đều tự nguyện và hết sức tích cực trong các hoạt động quét dọn trường lớp sạch sẽ, sát khuẩn bàn ghế, đồ dùng dạy học, vệ sinh các phòng chức năng, khu vệ sinh,…bằng tất cả tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, các thầy cô không quên nhiệm vụ liên lạc thường xuyên với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của các em cũng như người thân trong gia đình để báo cáo kịp thời hai lần/ngày trước 7 giờ 30 phút và trước 14 giờ hàng ngày cho đồng chí hiệu trưởng để kịp thời báo cáo địa phương và Phòng GD&ĐT.

          Trong lúc học sinh nghỉ học, nhà trường đã tham mưu với ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã và Trạm Y tế xã tổ chức phun thuốc sát khuẩn cho tất cả các phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh cũng như khuôn viên ở điểm trường chính và các điểm trường lẻ. Cho đến hôm nay, công tác phun thuốc sát khuẩn cho trường đã hoàn tất, các phòng học đã được sát khuẩn sạch sẽ và được niêm phong chờ khi các em học sinh thân yêu quay trở lại trường để được bảo vệ sức khỏe một cách an toàn nhất trong mùa dịch bệnh này. Hi vọng bằng tinh thần trách nhiệm, bằng sự nhiệt huyết của người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu sẽ giúp cho các em học sinh đảm bảo sức khỏe để học tập tốt, các bậc cha mẹ học sinh yên tâm khi gửi gắm con em mình cho các thầy cô trường Tiểu học Đồng Sơn.

                    Tác giả: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trường Tiểu học Đồng Sơn

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH CỦA NHÀ TRƯỜNG


 

Đồ dùng bán trú đã được đun sôi khử trùng

Công tác lau dọn vệ sinh được trú trọng

Pano tuyên truyền được dán từ ngoài cổng trường đến trong lớp học

Phun thuốc khử trùng cả điểm trường chính và các điểm trường lẻ

Thầy cô vệ sinh lớp học

Và vệ sinh sạch sẽ sân trường ngay cả khi trời mưa

Ứng dụng CNTT thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm học, nhất là trong đợt phòng, chống dịch nCoV.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 57 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 62
Tháng 11 : 1.782
Năm 2020 : 32.398